bg blur
bg blur

ChatGPT Là Gì? Những Thông Tin Cơ Bản Về Công Cụ ChatGPT

Shape
Shape
Shape
Shape
Shape
Shape

ChatGPT Là Gì? Những Thông Tin Cơ Bản Về Công Cụ ChatGPT

ChatGPT là gì? ChatGPT là từ khóa đưa OpenAI trở lại vị trí hàng đầu trong các cuộc thảo luận về trí tuệ nhân tạo. ChatGPT là công cụ AI thu hút nhiều sự chú ý nhờ khả năng trả lời câu hỏi chi tiết như con người. Điều này thật thú vị đúng không? Vậy tại sao bạn không cùng Bình Dương Media tìm hiểu về ChatGPT trong bài viết này!

ChatGPT là gì?

ChatGPT (viết tắt của Chat Generative Pre-training Transformer) là một chatbot được điều khiển bởi công nghệ AI do Công ty OpenAI phát triển. Công cụ này được ra mắt công chúng lần đầu vào tháng 11 năm 2022. ChatGPT được xây dựng dựa trên mô hình ngôn ngữ có tên là GPT-3.5.

Công cụ xử lý ngôn ngữ này có một khả năng đáng chú ý là tương tác ở dạng đối thoại đàm thoại và đưa ra những phản hồi có vẻ giống con người một cách đáng ngạc nhiên. Mô hình ngôn ngữ này có thể trả lời các câu hỏi, hỗ trợ bạn thực hiện các tác vụ như soạn email, viết luận, ngôn ngữ lập trình và viết content. Việc sử dụng Chat GPT hiện được cung cấp miễn phí cho người dùng vì nó đang trong giai đoạn nghiên cứu và thu thập phản hồi từ khách hàng.

Đặc điểm của ChatGPT là gì?

ChatGPT được xây dựng bằng mô hình ngôn ngữ GPT-3.5 của OpenAI. GPT-3.5 là một mô hình ngôn ngữ tạo ra văn bản giống con người bằng cách sử dụng học sâu. ChatGPT có nhiều khả năng tạo ra văn bản chi tiết hơn và thậm chí cả những bài thơ. 

Bộ nhớ là một đặc điểm nổi bật của ChatGPT. Bot (ChatGPT) có thể nhớ các bình luận trò chuyện trước đó và sử dụng chúng để trò chuyện với người dùng. Cho đến nay, OpenAI chỉ cho phép mọi người thử nghiệm phiên bản ChatGPT beta. Nó cũng dự kiến sẽ cung cấp quyền truy cập API vào năm tới. 

Các nhà phát triển sẽ có thể kết hợp ChatGPT vào phần mềm của riêng họ với quyền truy cập API này, thúc đẩy cộng đồng người dùng ChatGPT lớn hơn và mang lại nhiều kết quả trong thế giới thực hơn.

Gần đây, nhà phát triển WordPress là Johnathon Williams đã nhờ ChatGPT hỗ trợ WordPress thông qua plugin kết nối. Tạo một plugin thường là một nhiệm vụ đòi hỏi một mức độ kỹ thuật nhất định. 

Tuy nhiên, Williams đã chứng minh rằng, với một chút hướng dẫn của chuyên gia, ChatGPT có thể giảm đáng kể thời gian cần thiết để hoàn thiện một plugin WordPress.

Cách thức hoạt động của ChatGPT là gì?

ChatGPT hoạt động khá đơn giản, nó nhận câu hỏi của bạn và sau đó trả lời tất cả chúng trong một khoảng thời gian rất ngắn. Tuy nhiên, để hoạt động theo cách này, nó cần có các thuật toán cực kỳ phức tạp.

ChatGPT chạy trên GPT-3.5, một mô hình ngôn ngữ được các nhà phát triển OpenAI đào tạo để tạo ra các đoạn văn bản. Ngôn ngữ này được sử dụng cùng với Reinforcement Learning with Human Feedback (RLHF), một mô hình cho phép ChatGPT phân tích các cuộc hội thoại thay vì chỉ văn bản thuần túy. 

Tuy nhiên, đầu vào thực sự là lượng dữ liệu khổng lồ mà OpenAI đã đào tạo cho ChatGPT bằng cách lấy thông tin từ Internet do người dùng cung cấp. Chatbot này không chỉ biết nhiều mà còn biết cách cư xử giống con người. 

Nhưng đừng lo lắng, ChatGPT không được kết nối với Internet nên nó không thể giao tiếp với bất kỳ ai bên ngoài mạng của nó. Nó cũng không biết nhiều về bất cứ điều gì sau năm 2021, vì vậy có những lỗ hổng trong khả năng xử lý bất cứ điều gì liên quan đến năm 2022 hoặc xa hơn.

Một tính năng khác biệt là chúng ta đang đào tạo mô hình này dựa trên các yêu cầu của riêng chúng ta. Để cải thiện độ chính xác và mức độ phù hợp của các phản hồi AI, OpenAI sử dụng tất cả các yêu cầu của chúng ta làm công cụ đào tạo mới. 

Biết ChatGPT là gì, bạn có thể cung cấp phản hồi theo cách thủ công bằng cách sử dụng các biểu tượng thích hoặc không thích và bạn có thể thêm bất kỳ xếp hạng nào vào phản hồi của mình để giúp ChatGPT cải thiện.

Công dụng của ChatGPT

Với nguồn dữ liệu khổng lồ và công nghệ học máy, ChatGPT có thể trả lời tất cả các câu hỏi của bạn, bất kể chủ đề là gì. ChatGPT cũng có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí sửa lỗi lập trình. Nhiều người đã sử dụng ChatGPT để hoàn thành các nhiệm vụ nói trên. Điều này giúp AI ngày càng thông minh hơn.

Khi ChatGPT ra mắt, nhiều người dùng muốn tra cứu thông tin nhanh chóng đã bắt đầu trò chuyện với AI này thay vì tìm kiếm trên Google. Câu hỏi của họ đã được trả lời trong vài giây do kiến thức sâu rộng của ChatGPT. Có thể thấy, công cụ này hoạt động tương tự như phiên hỏi đáp trực tiếp.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng ChatGPT vẫn đang ở giai đoạn đầu và không phải mọi câu trả lời do ChatGPT cung cấp đều đúng.

Lợi ích của ChatGPT là gì?

Không trả lời các câu hỏi có nội dung độc hại

ChatGPT được lập trình đặc biệt để không phản hồi người dùng theo cách ác ý, độc hại hoặc không hữu ích. Kết quả là, nếu bạn đặt câu hỏi ác ý và độc hại, bạn sẽ không nhận được câu trả lời.

Nâng cao chất lượng dịch vụ

Các công cụ Chatbots trước đây đã được sử dụng trong nhiều năm để cải thiện chất lượng dịch vụ trên Internet. ChatGPT cũng không ngoại lệ, nó sẽ đưa khả năng trả lời khách hàng và giải đáp thắc mắc khi mua sắm trực tuyến lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Giải đáp thắc mắc trong mọi lĩnh vực

Với kho dữ liệu đồ sộ, khả năng tổng hợp thông tin, giao tiếp đơn giản, ChatGPT có thể giúp chúng ta tìm ra lời giải cho các vấn đề trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng các thông tin này đôi khi chưa được xác minh và không rõ nguồn gốc.

Hỗ trợ trong lĩnh vực nghiên cứu

ChatGPT sẽ giúp nâng cao trình độ nghệ thuật trong các lĩnh vực nghiên cứu như xử lý ngôn ngữ tự nhiên và học máy.

Hỗ trợ tự động hóa

ChatGPT sẽ rút ngắn quy trình nhập liệu và đơn giản hóa các thao tác trong quản lý chuỗi cung ứng, từ đó tăng hiệu suất công việc.

________________________________

📌BÌNH DƯƠNG MEDIA cung cấp các dịch vụ thiết kế:

+ Thiết kế Marketing: Banner, Poster, Brochure, Standee,....

+ Thiết kế thương hiệu: Logo, Catalogue, Name Card, Business Card,...

+ Thiết kế bao bì: Tem, Nhãn, Menu, Hộp quà, Túi Giấy, ....

+ Dịch vụ Marketing: Thiết kế website, Ladipage, Dịch vụ chăm sóc Website, Dịch vụ chăm sóc Fanpage, ...

📌 BÌNH DƯƠNG MEDIA với đội ngũ nhân viên như một phòng THIẾT KẾ thuê ngoài đầy sự nhiệt huyết, sáng tạo sẽ giúp quý khách:

👉 Thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp

👉 Bắt trend cực đỉnh

👉 Chạy quảng cáo cam kết hiệu quả

>>>>Tiết kiệm chi phí lại có cam kết hiệu quả công việc rõ ràng.

🔸 Nhấc máy lên và GỌI NGAY 0901.090.077 để được tư vấn miễn phí nhé!

-------------------------------⁠

🎯 BÌNH DƯƠNG MEDIA

🏢 Địa chỉ: 144 Lê Hồng Phong, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương

☎ Hotline: 0901090077

Bài viết liên quan

Marketing - SEO