bg blur
bg blur

TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN PHẢI THIẾT KẾ LOGO

Shape
Shape
Shape
Shape
Shape
Shape

TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN PHẢI THIẾT KẾ LOGO

Logo là một phần tử đồ họa, ký hiệu, hoặc biểu tượng (icon) của một thương hiệu hoặc nhãn hiệu và đi cùng mặt chữ kiểu của nó, tức là được xếp bộ trong một mặt chữ độc đáo hoặc xếp đặt trong một cách cá biệt. Một biểu tượng thương hiệu tiêu biểu được thiết kế nhằm tạo ngay công nhận trước mắt của người xem. Biểu tượng thương hiệu đó là một khía cạnh của nhãn hiệu một công ty hoặc tổ chức kinh tế, và những hình thù, nhiều màu sắc, những phong chữ và hình ảnh thường khác với những cái khác trong một thị trường tương. Những biểu tượng có thể được dùng để nhận dạng các tổ chức hoặc những thực thể khác trong những văn cảnh ngoài mục đích kinh tế.

 1. Thiết kế logo để làm gì?

  Bạn đã từng suy nghĩ đến câu trả lời cho câu hỏi này chưa? Bạn đã từng nghĩ đến chúng ta đang tạo ra logo với mục đích gì không? Nó có rất nhiều mục đích và sự cần thiết cho các doanh nghiệp. Và những mục đích và yêu cầu đó là gì? Nó có mang đến sự phát triển hay lợi ích nào cho doanh nghiệp của chúng ta hay không? Hãy cùng mình tìm hiểu với những công dụng dưới đây, những điều mà chúng ta có được khi có logo nhé.

  Nhận diện thương hiệu

  Bất kì một công ty hay một doanh nghiệp nào cũng có một mong muốn là khách hàng sẽ nhận ra công ty mình. Và đây là mục đích tiên quyết khi chúng ta thực hiện thiết kế logo cho công ty. Với việc giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu, chúng ta sẽ thu hút được khách hàng. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy điều này với những thương hiệu nổi tiếng. Chúng ta không cần phải tra thông tin của doanh nghiệp. Chúng ta chỉ cần nhìn qua logo là chúng ta dễ dàng nhận ra đấy là công ty hay doanh nghiệp nào.

  Và có một điều mà chúng ta nên lưu ý là không phải vẻ đẹp sẽ giúp cho logo trở nên nổi bật. Tuyệt nhiên bạn có thể nhìn vào những logo của nhũng thương hiệu nổi tiếng. Những logo đó không phải quá đẹp xuất sắc, nhưng chúng có điểm nhấn và độc đáo. Chúng đều thể hiện những tông điệp riêng với thương hiệu của chính nó. Và khiến cho chúng ta có ấn tượng và luôn nhớ đến thương hiệu đó mỗi khi nhìn vào logo. Thế nên thiết kế logo có mục đích cực kì quan trọng trong việc nhận dạng thương hiệu đấy.

  Logo thu hút khách hàng mới

  Những mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp đa phần nó sẽ dễ nhớ và thu hút được khách hàng. Logo được xem như là nguồn cảm hứng giúp cho khách hàng có thể nhớ đến chúng ta. Và có thể mua các sản phẩm hoặc những dịch vụ từ doanh nghiệp của chúng ta. Ngoài ra, một logo có thiết kế độc đào cũng có thể dễ dàng thu hút được khách hàng mới. Có thể khách hàng sẽ thấy logo thật thiện cảm hoặc là thu hút. Và từ đó lượng khách hàng mới này sẽ tìm hiểu và sử dụng các dịch vụ sản phẩm của chúng ta.

  Hoặc là những thiết kế logo này khiến họ chú ý đến chúng ta và họ sẽ sẵn sàng quay lại nếu họ có nhu cầu đấy. Và đương nhiên là với mỗi doanh nghiệp đều có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Và hằng ngày khách hàng có thể lướt qua rất nhiều công ty với nhiều logo khác nhau. Chúng ta muốn để lại ấn tượng và thu hút khách hàng mới thì phải có mẫu thiết kế logo độc đáo đấy.

  Cách tiếp cận chuyên nghiệp

  Ngày xưa chúng ta thường tiếp cận với khách hàng thông qua các phương tiện như tờ rơi, quảng cáo,… Nhưng những phương tiện đó có thể khiến chúng ta tốn nhiều chi phí. Và chúng ta có thể thông qua logo để có thể tiếp cận khách hàng một cách hiện đại và chuyên nghiệp hơn. Chúng ta có thể sử dụng các giao diện như web để khiến logo trở nên độc đáo hơn. Có thể là trên những trang thông tin của công ty, trong những mẫu brochure online,… Điều này giúp cho khách hàng khi nhìn vào sẽ dễ bị tiếp cận hơn là những mẫu tờ rơi kia đấy. Cách này còn giúp cho doanh nghiệp của chúng ta có cách tiếp cận thật chuyên nghiệp đấy.

  Quyền sở hữu hợp pháp

  Logo được xem là tài sản của công ty và nó được đăng ký hợp pháp trong hồ sơ của công ty. Với logo, chúng ta sẽ có thể khẳng định quyền sỡ hữu hợp pháp của mình. Và có thể có những biện pháp sử lý với những trường hợp muốn xâm phạm quyền sỡ hữu. Như là đạo nhái logo mục đích là bán những sản phẩm hàng giả, hàng nhái đấy. Từ đó chúng ta cũng có thể bảo vệ được những sản phẩm, bảo vệ được thương hiệu. Và có thể bảo vệ uy tín nếu như có những vấn đề đạo nhái xảy ra. Đây là vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm khi thiết kế logo đấy bạn ạ.

  Xây dựng niềm tin của khách hàng

  Hiện nay không phải bất kì công ty nào cũng có logo hoặc chú trọng vào việc thiết kế logo chuyên nghiệp. Nhưng nếu chúng ta muốn xây dựng niềm tin với khách hàng thì đây là điều mà chúng ta cần lưu ý đấy bạn nhé. Một sản phẩm có tem nhãn bao bì với logo của công ty trên đó. Thì sẽ khiến cho khách hàng tin tưởng vào sản phẩm của chúng ta hơn. Và như thế bạn sẽ giữ chân được khách hàng của mình với lòng tin tự họ. Thay vì họ chọn những sản phẩm không có logo không có thông tin công ty rõ ràng. Họ sẽ chọn chúng ta với logo công ty được thể hiện trên tem nhãn sản phẩm đấy.

  Thiết kế hiện đại và đẹp

  Bên cạnh có logo thì việc thiết kế logo hiện đại và đẹp luôn là điều mà các doanh nghiệp mong muốn. Ai ai cũng muốn logo của mình tạo nên được độc đáo và thu hút hơn. Điều này cần chú trong ở khâu thiết kế và ý tưởng của mỗi doanh nghiệp đấy. Nếu bạn muốn logo trở nên nổi bậc bạn cần nắm được tâm lý của khách hàng. Bạn cần tạo ra sự độc đáo và khác biệt so với đối thủ của mình. Quả thực việc thiết kế logo đẹp không khó, nhưng để nó trở nên đặc biệt thì rất khó đấy.

  Hỗ trợ khuyến mãi

  Một mẫu logo được thiết kế đẹp và được in ấn, thể hiện ở nhiều nơi như trên sản phẩm, trên danh thiệp, trên thông tin của công ty,… Hay trên những trang mạng xã hội, trang báo,… Và đây cũng là cách để chúng ta quảng bá hình ảnh của công ty, của thương hiệu của chúng ta đấy. Nó được xem là những hỗ trợ khuyến mãi mang lại từ việc thiết kế logo đấy bạn ạ.

 2. Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp của Bình Dương Media mang đến cho bạn

   Bạn được tư vấn chuyên nghiệp về xây dựng và phát triển thương hiệu.

  Sở hữu một logo truyền tải được sứ mệnh kinh doanh của bạn.

  Sở hữu một logo dễ nhận biết và đáng ghi nhớ trong lòng khách hàng.

  Đảm bảo việc đăng ký sở hữu trí tuệ thành công 100% – vì bạn hoàn toàn sở hữu nó.

  Luôn luôn có nhiều mẫu thiết kế logo được chúng tôi đưa ra để bạn lựa chọn.

  Đảm bảo thời gian hoàn thành đúng deadline đã cam kết từ trước.Doanh nghiệp an tâm đầu tư xây dựng thương hiệu lâu dài mà không phải lo lắng phải thay đổi logo trong tương lai.

 3. Lý do nên chọn thiết kế Logo tại Bình Dương Media

  Chuyên nghiệp: các dự án của Bình Dương Media được triển khai theo một quy trình chặt chẽ với sự tham gia của đội ngũ designer luôn luôn đẩy cao sự sáng tạo.

  Tư vấn vì khách hàng: Bình Dương Media sẽ tư vấn chi tiết cho bạn toàn bộ những yếu tố tạo nên một logo khác biệt, ấn tượng và đáng nhớ….

  Thiết kế logo với chất lượng hàng đầu: mỗi mẫu thiết kế của chúng tôi đều tuân theo quy chuẩn về thẩm mỹ cũng như áp dụng đầy đủ kiến thức về thương hiệu.

  Không hạn chế số lần chỉnh sửa thiết kế: Chỉ khi nào logo đạt được sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng thì Bình Dương Media mới bàn giao sản phẩm.

  Bình Dương Media luôn luôn đổi mới, tìm tòi, học hỏi các phương pháp thiết kế của các nước tiến bộ trên thế giới để áp dụng vào các dự án của khách hàng.


 

 

Bài viết liên quan

Marketing - SEO