bg blur
bg blur
Shape
Shape
Shape
Shape
Shape
Shape

VÌ SAO THƯƠNG HIỆU CẦN CÓ LOGO?

Logo của doanh nghiệp thể hiện cho khách hàng biết công việc và khả năng của công ty bạn. Cũng như tạo được ấn tượng đầu tiên của khác hàng về công ty.Vì vậy, điều quan trọng là logo của bạn phải thật ấn tượng và thông điệp mà nó truyền tải phải thật rõ ràng để khách hàng của bạn dễ dàng tiếp nhận được thông điệp mà bạn muôn truyền tải. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm Tại sao doanh nghiệp phải cần có Logo thương hiệu.

Giúp khách hàng nhận biết thương hiệu

    Thiết kế một bộ nhận diện riêng là con đường nhanh nhất để bạn truyền thông về doanh nghiệp cho khách hàng. Không phải tự nhiêu mà logo được coi là nguyên liệu chính cho bộ nhận diện thương hiệu, nó có thể xuất hiện khắp mọi nơi:  Người ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh logo trên ảnh đại diện fanpage, website, bưu thiếp,... của doanh nghiệp. Chính vì thế, sở hữu mẫu logo thiết kế ấn tượng sẽ góp phần đưa hình ảnh của doanh nghiệp bạn đến gần hơn với khách hàng hơn.

   Khi nhắc tới hình quả táo cắn dở, người ta nghĩ ngay tới Tập đoàn Công nghệ máy tính Apple. Hay như hình tròn với ba tone màu: đỏ, trắng và xanh nước biển đậm sẽ gợi nhắc đến thương hiệu Pepsi. Có thể nói, logo là một phần không thể thiếu trong việc xây dựng bộ nhận diện cho doanh nghiệp.  Nhưng để có được logo độc đáo, giàu sức gợi cho khách hàng lại không hề dễ. Một mẫu logo thiết kế tốt là khi nhìn dưới bất kỳ hình thức nào, khách hàng đều nhận biết được tên doanh nghiệp và gợi ra những cảm nhận về mặt lý tính hoặc cảm tính. Ngược lại, nếu như chiếc logo không đạt chuẩn, doanh nghiệp sẽ khó đạt được hiệu quả truyền thông cũng như mất đi một lượng khách hàng mục tiêu.

Thể hiện tính chuyên nghiệp

    Có một hiệu ứng tâm lý gọi là “hiệu ứng mỏ neo”. Có thể hiểu đơn giản, con người dễ bị thả một chiếc “neo” vào tư duy, khiến họ dựa vào thông tin xuất đầu tiên để làm chuẩn mực cho các thông tin sau đó, cũng như đưa ra quyết định. Ở đây, logo cũng chính là cái “mỏ neo” của doanh nghiệp. Khi nhìn vào thiết kế logo công ty, người ta có thể đánh giá mức độ chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ.

Một chiếc logo được thiết kế tinh tế và giàu ý nghĩa sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Nó thể hiện sự đầu tư của doanh nghiệp trong việc xây dựng hình ảnh và lợi ích mà doanh nghiệp đó mang lại. Từ đó củng cố niềm tin với những khách hàng lâu năm và thu hút được những khách hàng tiềm năng.   

Tăng lợi thế cạnh tranh

    Trong thời kỳ khi có quá nhiều doanh nghiệp cùng kinh doanh một sản phẩm, dịch vụ, việc tạo được sự khác biệt là vô cùng quan trọng. Và logo chính là phương tiện giúp khách hàng nhận diện thương hiệu nhanh nhất.

    Khi cân nhắc lựa chọn giữa hai thương hiệu, khách hàng dễ bị ấn tượng bởi những logo thiết kế chuyên nghiệp hơn là những logo thiết kế cẩu thả, không tạo được sự tin cậy. Bên cạnh đó, logo xuất hiện càng nhiều trên báo, bao bì, quảng cáo,... sẽ càng khiến người tiêu dùng dễ nhận biết và lựa chọn. Lấy ví dụ như Vietcombank thay đổi logo mới với chữ mảnh hơn cùng logo và hình ảnh 3D hiện đại màu xanh non đã góp phần nâng cao hình ảnh trong mắt khách hàng, từ đó tìm kiếm thêm được lượng khách hàng mới.

Tối thiểu hóa các chi phí

    Thiết kế logo hiệu quả nhằm tăng mức độ nhận diện cho doanh nghiệp, đồng thời nâng cao vị thế doanh nghiệp bạn trong mắt khách hàng và xây dựng được thương hiệu vững mạnh. Chính vì vậy, doanh nghiệp có thể giảm thiểu được những chi phí marketing phát sinh. Hãy sử dụng ngân sách một cách hợp lý và tiết kiệm đúng chỗ. Nếu như không đầu tư kỹ lưỡng cho việc thiết kế logo độc đáo, bạn sẽ phải bỏ ra những chi phí cao cho việc truyền thông hình ảnh công ty mà chưa chắc đã thu được lợi ích. Đôi khi phải bỏ thêm một khoản chi để tái thiết lại logo trước đó. Không chỉ mất thời gian và tiền bạc, doanh nghiệp còn có thể đánh mất cơ hội của mình trước đối thủ cạnh tranh chỉ vì tiết kiệm “sai thời điểm”.

Truyền đạt thông điệp của doanh nghiệp

Một thiết kế logo tốt phải bao hàm các ý nghĩa và có thể giúp truyền tải thông tin lĩnh vực hoạt động và phong cách kinh doanh của bạn đến với khách hàng. Điều này có thể giúp khẳng đinh thương hiệu của bạn, tăng hiệu quả quảng cáo, tạo nên sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

Bình Dương Media chuyên thiết kế logo, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, bộ nhận diện thương hiệu với nhiều thiết kế độc đáo và vô cùng ấn tượng.

 

Bài viết liên quan

Marketing - SEO